fbpx

Sạc dự phòng không dây là gì? Có nên sử dụng không?

Sạc dự phòng không dây từ khi ra mắt được nhiều người ưa thích và sử dụng. Vậy sử dụng sạc dự phòng này liệu có những ưu, nhược điểm gì và có nên sử dụng hay không? Theo dõi bài viết dưới đây của iCybernet để cùng giải đáp câu hỏi đó nhé!

1. Sạc dự phòng không dây là gì?

Tương tự như sạc dự phòng thông thường, sạc dự phòng không dây sử dụng để cung cấp pin cho các thiết bị điện thoại thông minh mà không cần đến nguồn điện trực tiếp. Tuy nhiên, sạc dự phòng thông thường sẽ đi kèm cáp sạc mới có thể sử dụng được, còn sạc dự phòng này không cần dùng tới dây kết nối. Người dùng chỉ cần đặt mặt lưng của thiết bị di động lên trên mặt sạc, thiết bị sẽ được cung cấp pin ngay tức thì.

Sạc dự phòng không dây là gì?

Sử dụng loại sạc dự phòng này vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần đặt điện thoại bề mặt sạc, sản phẩm sẽ tự hoạt động cung cấp pin cho thiết bị. Để dùng được tính năng sạc không dây, bắt buộc điện thoại của bạn phải trang bị công nghệ sạc không dây.

2. Ưu điểm và nhược điểm của sạc dự phòng không dây

2.1 Ưu điểm

Giải phóng cổng sạc phức tạp
Đây là ưu điểm đầu tiên của loại sạc dự phòng này. Sản phẩm không còn nhiều loại cổng cắm, thiết kế sẽ nhỏ gọn và quá trình sạc pin tiện lợi hơn rất nhiều.

– Hạn chế tình trạng rò rỉ điện hay chập cháy nổ khi sử dụng
Bởi không sử dụng cáp sạc nên tình trạng rò rỉ điện giữa các mối nối giữa sạc dự phòng và cáp sẽ không còn xảy ra nên đảm bảo an toàn cho cả người và thiết bị.

– Thuận tiện mang đi theo mọi nơi
Nếu sử dụng sạc dự phòng thông thường cần phải chuẩn bị các loại cáp sạc phù hợp, khá cồng kềnh thì sử dụng loại không dây người dùng chỉ cần thao tác đặt điện thoại lên sạc và sử dụng.

Ưu điểm của sạc dự phòng không dây

Xem thêm: Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

2.2 Nhược điểm

– Khó di chuyển do máy luôn phải tiếp xúc với sạc
Đối với các dòng sạc dự phòng không dây thế hệ cũ, khi sử dụng sẽ mất đi tính di động bởi chúng ta cần cố định sạc trên các mặt phẳng và đặt điện thoại lên mới có thể sạc và khó có thể vừa dùng vừa sạc.
Tuy nhiên, hiện nay các mẫu sạc mới của Remax có thể vừa vừa dùng được bởi sản phẩm được tích hợp thêm giác nút chân không chắc chắn hoặc tích thêm giá đỡ thông minh nên không sợ rơi hay trượt máy.

– Thời gian sạc lâu hơn so với sạc dự phòng thông thường
Sạc dự phòng thông thường do sử dụng cáp nên công suất sạc thường lớn hơn sạc dự phòng loại không dùng dây. Công suất của sạc dự phòng sạc có dây chuẩn PD QC có thể lên đến 130W, sạc được cho cả các thiết bị như laptop, tablet,… còn phổ biến là 22.5W. Đối với sạc dự phòng không dây sạc nhanh công suất chỉ khoảng từ 10W đến 15W.

– Chỉ sử dụng được ở một số thiết bị smartphone đời cao
Smartphone phải được trang bị tính năng sạc không dây mới có thể sử dụng sản phẩm này. Để biết điện thoại của mình có tích hợp tính năng sạc không dây hay không bạn hãy tra thông số kỹ thuật có trên các website chính hãng. Còn đối với những chiếc điện thoại không có tính năng này cần phải có thiết bị hỗ trợ tốn khá nhiều chi phí.

Một số mẫu smartphone tích hợp sạc không dây như: đối với iphone từ dòng iphone 8; từ Samsung S6, Note 5 trở lên; Sony Xperia 1 II; Huawei P40 Pro+,…

Nhược điểm của sạc dự phòng không dây

3. Có nên sử dụng sạc không dây hay không

Sản phẩm có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng những chuyên gia công nghệ vẫn khuyên nên sử dụng.

Đầu tiên, ưu điểm khi sử dụng sạc dự phòng loại không dây là độ an toàn rất cao. Thiết bị giúp truyền tải năng lượng vào điện thoại qua lưng máy một cách từ từ, không xảy ra trường hợp cháy nổ khi sử dụng loại sạc này. Đặc biệt, sản phẩm vô cùng tiện lợi và dễ dàng, không cần dùng đến bất kỳ loại cáp nào khác.

Hơn nữa, sạc dự phòng loại này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và đẹp mắt, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao. Có nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Có nên sử dụng sạc dự phòng không dây không?

Tùy vào nhu cầu cũng như điện thoại đang sử dụng bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua loại sạc dự phòng nào. Hiện nay có nhiều loại sạc dự phòng tích hợp có dây và không dây rất đa năng, đáp ứng được mọi mong muốn của người dùng. Bạn có thể tham khảo các mẫu sạc dự phòng thông minh tại website iCybernet.vn.

Trên đây là những thông tin về sạc dự phòng không dây cũng như ưu, nhược điểm của nó. Để sở một chiếc sạc dự phòng đa tính năng và độ bền cao, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm sạc dự phòng tại website iCybernet.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.