pin sạc dự phòng không vào điện hãy làm 4 điều sau

Pin sạc dự phòng không vào điện, hãy làm 4 điều sau

Pin sạc dự phòng không vào điện là một trong những vấn đề mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, mời bạn cùng theo dõi bài chia sẻ thông tin của iCybernet nhé!

1. Nguyên nhân pin sạc dự phòng không vào điện

Dưới đây là 4 nguyên nhân chính thường gặp nhất khi pin sạc dự phòng không vào điện

  • Pin sạc dự phòng quá tuổi thọ sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên dễ gặp phải nhất khi pin sạc dự phòng không vào điện chính là tuổi thọ của sản phẩm đã quá lâu. Trung bình một sản phẩm sạc dự phòng thông thường được sử dụng tối đa 3000 lần sạc. Nếu vượt quá số lần sạc, pin sẽ có hiện tượng chai phồng dẫn đến tình trạng sạc không vào điện hoặc sạc mãi mà không đầy pin.

  • Sạc dự phòng không vào điện do củ cáp sạc bị hỏng

Pin sạc dự phòng không vào điện nguyên nhân có thể do bộ củ cáp đang sử dụng bị hỏng. Nếu cáp đã dùng trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng đứt gãy nên bạn hãy kiểm tra ngay củ cáp sạc trước nhé. Nếu củ cáp sạc sử dụng với các sản phẩm khác vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân không phải từ đây. Lúc đó, hãy đem sạc dự phòng tới cửa hàng đã mua để bảo hành và sửa chữa.

  • Lỗi do bo mạch chủ

Trong quá trình sử dụng rất khó để tránh khỏi trường hợp làm rơi hoặc va đập mạnh pin dự phòng với các vật dụng khác. Điều này sẽ khiến các vi mạch phía bên trong có thể bị đứt hoặc hỏng dẫn đến pin sạc dự phòng không vào điện. Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn sản phẩm sạc dự phòng chính hãng được cấu tạo từ chất liệu cao cấp có độ bền cao và chống chịu được va đập tốt.

  • Lỗi sạc dự phòng từ nhà sản xuất

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sạc dự phòng được bán trôi nổi trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc sạc dự phòng 10.000mAh với giá chỉ 100.000đ. Vì thế nên sản phẩm không đảm bảo chất lượng, sử dụng được 1 thời gian ngắn sẽ gặp phải nhiều vấn đề, không may có thể xảy ra cháy nổ.

4 nguyên nhân pin sạc dự phòng không vào điện
4 nguyên nhân thường gặp khi pin sạc dự phòng không vào điện

2. Cách khắc phục pin sạc dự phòng không vào điện

2.1 Đối với pin sạc dự phòng quá tuổi thọ

Nếu bạn đã sử dụng pin sạc dự phòng được khoảng 2 đến 3 năm thì chắc chắn đã quá tuổi thọ của sản phẩm và sạc điện không vào là điều rất bình thường. Trong trường hợp này bạn nên thay lõi pin của sản phẩm tại những nơi uy tín hoặc sử dụng một cục sạc dự phòng mới để đảm phải dòng điện tốt nhất cho thiết bị sử dụng.

pin sạc dự phòng quá tuổi thọ cần thay lõi pin hoặc mua mới
Thay lõi pin hoặc mua mới khi pin sạc dự phòng quá tuổi thọ

2.2 Đối với nguyên nhân củ cáp sạc bị hỏng

Đầu tiên hãy thử kiểm tra củ cáp sạc đang sử dụng bằng cách sạc thử vào chiếc điện thoại bất kỳ. Nếu không sử dụng được hãy thử thay củ/cáp sạc mới để sạc cho sạc dự phòng.
Trường hợp khác, sau thời gian sử dụng đủ lâu phần chân chiếc cáp có thể bị lỏng hoặc lung lay nên khi kết nối với sạc dự phòng dòng khiến điện chập chờn. Thử cố định lại chiếc cáp và sử dụng, nếu vẫn không ổn bạn nên thay sản phẩm mới.

Sử dụng củ cáp sạc với các thiết bị khác để kiểm tra

2.3 Đối với lỗi đứt bo mạch chủ

Việc rơi hay va đập khi sử dụng pin sạc dự phòng là yếu tố khách quan, điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này cách tốt nhất bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua để được bảo hành và sửa chữa kịp thời. Nếu hết thời gian bảo hành hãy tìm kiếm nơi uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra và thay thế pin mới.

đem bảo hành sửa chữa khi phát hiện đứt bo mạch chủ
Phát hiện đứt bo mạch chủ cần đem bảo hành tại cửa hàng đã mua

2.4 Đối với lỗi do nhà sản xuất

Người dùng đặc biệt không nên mua sạc dự phòng ở những cửa hàng không uy tín, không rõ nguồn gốc thương hiệu. Với mức giá rất rẻ sẽ đi đôi với chất lượng, ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng làm phồng chai pin điện thoại thậm chí gây ra cháy nổ.

Nhiều thương hiệu sản xuất sạc dự phòng có mức giá rất phải chăng cùng chất lượng tốt như Remax, WK Design, Xiaomi,… bạn có thể tham khảo. Khi mua pin sạc dự phòng chính hãng thì trường hợp lỗi do nhà sản xuất rất hiếm gặp bởi sản phẩm sẽ được kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi đưa tới tay người dùng. Nhưng nếu không may gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần đem tới cửa hàng phân phối đã mua để đổi và bảo hành là được.

nên sử dụng sản phẩm sạc dự phòng chính hãng uy tín
Tốt nhất nên chọn mua sản phẩm có thương hiêu tên tuổi, chính hãng, uy tín

iCybernet đã đưa ra 4 nguyên nhân người dùng có thể gặp phải khi sạc dự phòng không vào điện và cách khắc phục để bạn có thể tham khảo. 

Tại iCybernet phân phối các sản phẩm sạc dự phòng chính hãng 100% từ thương hiệu Remax, WK Design uy tín có chất lượng tốt cùng giá cả phù hợp. Với chính sách bảo hành sản phẩm 1 năm, 1 đổi 1 trong 30 ngày và bao xài 7 ngày nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng và chọn mua.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.