Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không vẫn luôn là câu hỏi được khá nhiều hàng khách quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ câu hỏi trên, đồng thời cũng cung cấp một số thông tin hữu ích về quy định an toàn hàng không về sạc dự phòng để bạn có thể chủ động trong mọi tình huống.

 Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?
Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Thế nào là sạc dự phòng an toàn?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng sạc dự phòng kém chất lượng hay hàng giả, hàng nhái dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Để biết được mẫu sạc dự phòng mà bạn sở hữu an toàn sử dụng thì trước hết bạn nên chọn hãng sản xuất uy tín chất lượng. Bề mặt pin sạc sẽ có các chỉ số an toàn như CE, ROHS, FC,FCC, REC, …là những quy chuẩn an toàn được đặt ra để kiểm định chất lượng pin sạc.

 Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?
Thế nào là sạc dự phòng an toàn

Ngoài ra, sạc dự phòng an toàn còn phải được làm từ các chất liệu chống chịu va đập tốt, có độ bền cao và lõi pin chống chịu toả nhiệt, chất lượng cao như polymer lithium hay tích hợp các tính năng an toàn như: chống đoản mạch, chống quá áp, quá tải,…Trong nhiều trường hợp, pin sạc khi dùng không đúng cách khiến chúng bị chai hay phồng pin cũng sẽ gây nguy hiểm.

Sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Cục hàng không quy định, pin sạc dự phòng có được mang theo lên máy bay, tuy nhiên sẽ cần phải đáp ứng một số quy định:

 • Pin sạc mang theo phải là hành lý xách tay, không phải là kí gửi bởi nếu là hành lý ký gửi trong quá trình vận chuyển sẽ thường chịu va đập rất nhiều và điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ. Còn nếu là hành lý xách tay thì sẽ dễ kiểm soát hơn, trong trường hợp cháy nổ cũng dễ dàng xử lý.
 • Mỗi khách hàng sẽ được mang 10 viên pin có dung lượng thấp hơn 100Wh. Thông thường với một pin sạc công suất 5V,thì mức dung lượng không thể vượt quá là 20000mAh. Đặc biệt, đối với viên pin từ 100 – 160 Wh, người dùng chỉ được mang tối đa 2 sản phẩm.
Sạc dự phòng có được mang lên máy bay không
Quy định mang sạc du phòng lên máy bay
 • Pin sạc phải rõ nguồn gốc, có các thông số kỹ thuật như công suất và dung lượng rõ ràng, đồng thời cũng phải có tính năng an toàn như chống đoản mạch.

Xem thêm: Top 4 sạc dự phòng 20W Remax tốt nhất chỉ dưới 1 triệu

Lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng để đảm bảo an toàn

Pin sạc dự phòng là thiết bị lưu trữ điện năng do vậy khả năng cháy nổi rất dễ xảy ra nếu như mang lên cao và có sự chênh lệch về áp suất. Để đảm bảo an toàn sử dụng, bạn nên tuân theo các quy định của hãng hàng không. Ngoài ra mang sạc dự phòng lên máy bay cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu rõ xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm, nên chọn các hãng có độ uy tín cao và có thâm niên trong sản xuất thiết bị điện tử như sạc dự phòng. Không nên ham rẻ mà lựa mua các sản phẩm chất lượng chưa được kiểm định rõ ràng.
 • Kiểm tra kỹ các thông số sản phẩm để đáp ứng được tiêu chuẩn của sạc dự phòng trên máy bay.
 • Lựa chọn sản phẩm có chất liệu cao cấp, độ bền tốt nhằm mang lại khả năng chống chịu va đập, chịu lực tác động hoặc để an toàn hơn bạn nên chuẩn bị sẵn một túi chống sốc bảo vệ sản phẩm.
 • Sản phẩm nên sử dụng lõi pin polymer lithium hiệu suất cao, độ bền lớn, ít hao hụt năng lượng và có kích thước nhỏ thuận tiện mang theo khi di chuyển.
 • Không sử dụng sản phẩm có dung lượng vượt quá mức cho phép và chọn lựa loại dây sạc tốt nhằm tránh các trường hợp cháy nổ không đáng có
 • Đặc biệt, lựa chọn địa điểm mua uy tín là điều rất quan trọng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng.
Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?
Lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng để đảm bảo an toàn

Bên cạnh đó, khi sử dụng sạc dự phòng trên máy bay, bạn cũng cần để ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không sử dụng pin sạc dự phòng cho điện thoại khi máy bay đang trong quá trình cất cánh hoặc hạ cánh.
 • Không nên sạc thiết bị qua đêm hay quá lâu trong các chuyến hành trình dài ngày.
 • Hạn chế tối đa việc dùng pin sạc dự phòng hay các thiết bị điện tử trong suốt hành trình bay.

Để tìm mua pin sạc dự phòng đạt chuẩn an toàn khi sử dụng trên máy bay bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm này tại Remax – thương hiệu có uy tín lâu năm về sản xuất phụ kiện điện tử, đồ chơi công nghệ. Sạc dự phòng Remax đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đưa ra và đạt chứng nhận, kiểm duyệt của cục hàng không. Tại Việt Nam, iCybernet đang là đại diện độc quyền thương hiệu Remax nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua và sử dụng sản phẩm chính hãng.

Câu trả lời cho câu hỏi: ”Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?” là có. Tuy nhiên, để đảm bảo cho chính bạn và chuyến đi, bạn nên tuân thủ theo các quy tắc nghiêm ngặt khi đặt mua, mang theo và sử dụng sạc dự phòng. Chúng ta đều biết những lợi ích và sự cần thiết mà sạc dự phòng đem lại, vì vậy để tránh bị thu giữ sản phẩm tại sân bay hay mất thời gian, bạn luôn nên chuẩn bị trước. Hy vọng bài viết mà chúng tôi cung cấp sẽ có những thông tin hữu ích cho bạn.

Nguyen Van Anh

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.