Đăng bởi Để lại phản hồi

NGUYÊN NHÂN SỤT PIN VÀ CÁCH TIẾT KIỆM PIN “SIÊU” HIỆU QUẢ CHO IPHONE

Cho đến thời điểm hiện tại thì iphone vẫn là dòng điện thoại cao cấp được mọi người yêu thích và tin dùng – một sản phẩm chất lượng của Apple. Tuy nhiên, một điểm trừ của iphone khiến người dùng băn khoản đó là pin hao hụt nhanh. Thậm chí ở một số mẫu iphone đời thấp còn xuất hiện tình trạng pin ảo. Vậy nguyên nhân nào khiến iphone nhanh hết pin và có biện pháp nào khắc phục không thì hãy cùng iCybernet giải đáp ngay sau đây.

Những nguyên nhân khiến iphone sụt pin nhanh

Định vị luôn luôn ở chế độ bật

Có thể nhiều người chưa biết chế độ định vị mở liên tục 24/24 là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới tình trạng pin rất lớn bởi dịch vụ định vị luôn đòi hỏi lượng data và pin rất lớn mới có thể cập nhật được vị trí của bạn ngay cả khi bạn ở 1 chỗ hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Không chỉ phục vụ maps, nếu các ứng dụng mà bạn đang sử dụng trên điện thoại có yêu cầu định vị thì cũng khiến “dế yêu” của bạn bị hao hụt pin nhanh chóng. Chính vì vậy, nếu không có nhu cầu dùng hoặc không cần thiết thì bạn nên tắt chế độ định vị ngay nhé.

Các ứng dụng luôn chạy trong iphone

Đây là vấn đề mà hầu như người dùng nào cũng gặp phải trên các dòng điện thoại chứ không ngoại trừ iphone. Biết rằng tính đa nhiệm của ứng dụng sẽ giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi mục đích dùng vô cùng tiện lợi nhưng nó lại khiến điện thoại của bạn luôn trong trạng thái phải làm việc và lý giải cho việc tại sao bạn không làm gì mà điện thoại vẫn bị hao pin.

Màn hình điện thoại quá sáng và quá nhiều thông báo

Độ sáng màn hình quá cao cũng khiến iphone của bạn nhanh hết pin. Nếu thấy chói hoặc sáng quá thì bạn hãy giảm độ sáng màn hình xuống, vừa không hại mắt mà lại tiết kiệm pin hiệu quả bằng thao tác đơn giản là vuốt màn hình xuống để chỉnh thanh độ sáng theo ý muốn của người dùng.

Bên cạnh đó, các thông báo từ các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger… cũng là thủ phạm khiến iphone nhanh hết pin. Trong nhiều trường hợp thì những thông báo này cũng gây phiền phức không mong muốn.

Bluetooth, Wifi và dữ liệu di động luôn bật

Có thể bạn chưa biết, chức năng Bluetooth nếu tự động mở cũng là nguyên nhân khiến điện thoại iphone nhanh hết pin. Bởi vậy, khi cần thiết dùng đến thì bạn mới mở và nên tắt ngay sau khi không cần dùng đến chức năng này.

Wifi và dữ liệu di động ở chế độ mở thì các ứng dụng chạy bằng mạng sẽ tự động khởi động để đưa đến các thông tin cần thiết cho người dùng. Việc này khiến cho điện thoại luôn hoạt động và phải dùng đến pin nên gây hao pin là chuyện dễ hiểu.

Cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iphone

Bật chế độ tiết kiệm pin

Để tiết kiệm pin cho iphone, việc đầu tiên bạn cần làm là mở chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại. Tính năng tiết kiệm pin này đã được tích hợp trên phần mềm từ iOS 9.0 trở lên. Nếu bạn quên mở thì khi pin trên thiết bị còn dưới 20% thì tính năng Low Power (tiết kiệm pin) sẽ tự động bật.

Nếu bạn mở chế độ tiết kiệm pin thì sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện thoại thêm 1 giờ đồng hồ so với không mở. Khi mở tiết kiệm pin thì các tính năng không cần thiết như làm mới email, ứng dụng chạy nền… sẽ tự động được tắt.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Như đã nói ở trên, đối với các thiết bị cập nhật phần mềm lên iOS 13, nếu người dùng đã bật chế độ tiết kiệm pin thì các ứng dụng chạy ngầm sẽ tự động tắt. Trong trường hợp nó chưa tắt thì bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền và tắt đi. Hoặc có một cách nhanh gọn hơn là dùng nút Home trên thiết bị để tắt ứng dụng chạy ngầm.

Để tiết kiệm pin hiệu quả thì việc vô hiệu hóa những ứng dụng chạy ngầm này là vô cùng cần thiết mà người dùng nên để ý.

Để độ sáng màn hình vừa phải

Ánh sáng ở màn hình chính là nguyên nhân khiến dung lượng pin hao hụt nhanh chóng nhất. Bởi vậy, việc điều chỉnh độ sáng ở mức vừa dùng vừa có lợi cho mắt trong quá trình dùng, vừa tiết kiệm pin cho iphone hiệu quả.

Bạn cũng có thể bật tính năng chỉnh độ sáng màn hình tự động. Khi tính năng này được mở, điện thoại của bạn sẽ tự điều chỉnh độ sáng phù hợp theo ánh sáng môi trường bên ngoài. Bạn vào Cài đặt -> Màn hình và độ sáng -> Bật chế độ tự động.

Tự điều chỉnh Giảm độ sáng màn hình Iphone. Nguyên lý của tính năng chỉnh độ sáng tự động ở trên sẽ là hạ độ sáng màn hình khi môi trường bên ngoài nhiều ánh sáng và ngược lại. Vì vậy, nếu như khi ở trong môi trường thiếu ánh sáng, iphone của bạn tự động tăng ánh sáng màn hình, bạn có thể thao tác hạ ánh sáng xuống. 

Tắt trợ lý giọng nói Siri 

Nếu bạn không quen dùng tính năng trợ lý giọng nói Siri của iphone, thì nên tắt tính năng này vì khi tính năng này được kích hoạt thì điện thoại của bạn sẽ luôn lắng nghe và chờ đợi thực hiện theo chỉ lệnh từ bạn. Điều này có vẻ thú vị nhưng nó liên tục lắng nghe những chỉ lệnh của bạn thì tác động không tốt đến tuổi thọ của pin.Tính năng này không được sử dụng thường xuyên, do đó bạn nên tắt đi để có thể giúp điện thoại tiết kiệm pin.

Nâng cấp phần mềm iOS

Cập nhật iOS là một cách giúp sửa lỗi khi điện thoại của bạn gặp những sự cố nhỏ. Ở mỗi phiên bản nâng cấp Apple sẽ giúp sửa lỗi cho các lỗ hổng kém an toàn, cập nhật và thay đổi nhiều tính năng mới hơn.

Ngoài ra, còn giúp cải thiện vấn đề tiết kiệm pin cho điện thoại. Do đó, bạn nên kiểm tra và nâng cấp iOS lên bản mới nhất, đừng vì mỗi lần cập nhật mất thời gian mà bỏ qua các phiên bản mới cho điện thoại của bạn. 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hao pin của iphone rất đơn giản mà bạn có thể hoàn toàn làm được. Tình trạng hết pin trong khi bạn có việc gấp mà bộ sạc bị hỏng thì hãy gọi ngay cho iCybernet 087.803.6666 để mua được bộ sạc nhanh, sạc dự phòng chính hãng Remax với nhiều ưu đãi và chính sách hậu mãi tốt nhất nhé.