Đăng bởi Để lại phản hồi

NẾU BẠN THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ, CẦN NẮM NGAY 4 CÁCH TRA CỨU NÀY

Việc đóng bảo hiểm y tế liên tục trong nhiều năm sẽ mang lại một lợi ích cực kỳ lớn cho bạn. Để theo dõi và kiểm tra giá trị sử dụng của thẻ BHYT nhằm gia hạn thẻ kịp thời tránh trường hợp thẻ bị hết hạn thì nhất định bạn phải biết cách dõi quá trình tham gia BHYT.

1. Tra cứu thông qua Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Ngoài ứng dụng VssID thì Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam cũng là một kênh cực kỳ uy tín và chất lượng cho bạn tra cứu những thông tin của bạn cũng như của gia đình bạn cho quá trình tham gia. Chỉ cần một vài thông tin cơ bản của thẻ BHXH hay BHYT là bạn sẽ tra ra tình trạng thẻ của mình. Bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới sẽ là từng bước thực hiện cụ thể cho bạn

2. Tra cứu qua ứng dụng VssID

VssID là một ứng dụng của Bảo hiểm xã hội của Việt Nam với nhiều tính năng cực hữu ích mà người dân nào cũng nên cài cho máy của mình. Bạn có thể tra cứu cả thông tin BHYT hay BHXH của mình mọi lúc để có thể làm những việc mình mọi lúc mà không cần phải mang theo các bản BHYT hay BHXH giấy.

Để quá trình sử dụng của bạn được liên tục cũng như bạn không bị mất đi các quyền lợi khi đóng tiền thì trên ứng dụng này còn có cách tra cứu quá trình tham gia BHYT cho bạn nữa, xem ngay bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để biết cách làm cụ thể.

3. Gọi qua Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam

Nếu như các cách trên bạn gặp vấn đề và thực hiện không được thì bạn hãy thử gọi cho Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam xem sao nhé. Sẽ có nhân viên tư vấn tra cứu và cho bạn những câu trả lời chính xác, đúng với những gì bạn cần nhất. Số điện thoại của Tổng đài Chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam là 1900 9068.

4. Tra cứu qua biên lai thu tiền đóng BHYT hộ gia đình

Cách cuối cùng dành cho những ai tham gia đóng tiền BHYT hộ gia đình. Trên biên lai thu tiền sẽ có đầy đủ các thông tin về thời hạn sử dụng của người tham gia. Bạn có thể dựa vào thông tin này để có thể tiến hành gia hạn khi thẻ gần đến hạn để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như của gia đình.

Chúc các bạn thực hiện thành công, tra cứu được những thứ mình muốn cũng như là bảo vệ được quyền lợi của mình trong quá trình đóng BHYT? Nếu có gặp khó khăn gì thì hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận, và chia sẻ bài viết đến mọi người nếu bạn thấy hữu hiệu nhé.