Đăng bởi Để lại phản hồi

NÊN HAY KHÔNG VIỆC SỬ DỤNG SẠC KHÔNG DÂY CHO IPHONE

Tại thời điểm hiện tại, nhắc đến sạc không dây chắc hẳn công nghệ này không còn lạ lẫm với người dùng nữa bởi khi sắm cho mình một chiếc smartphone thông minh thì bạn cũng đã nghĩ tới một bộ sạc không dây. Với ngoại hình bắt mắt, mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nhưng sạc không dây vẫn khiến nhiều người băn khoăn sẽ làm chai pin, ảnh hưởng đến thiết bị. Vậy sự thật ra sao thì cùng iCybernet giải đáp qua bài viết dưới đây.

Sạc không dây cung cấp năng lượng cho thiết bị bằng công nghệ cảm ứng từ thông qua một bề mặt phẳng mà không cần đến cáp sạc. Nói đơn giản dễ hiểu là bạn chỉ cần đặt thiết bị sạc lên mặt của đế sạc không dây đã cắm điện mà không cần dây sạc như các kiểu sạc thông thường.

Từ năm 2017, nhà Táo đã trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone (từ iPhone 8 đến iPhone 14 promax). Sạc không dây không phải là ý tưởng tồi cho việc sạc pin cho dế yêu của bạn. Quá trình và hiệu quả giống như sạc bằng cáp, chỉ khác là thay vì nhận điện qua cổng cáp Lightning thì thiết bị nhận pin từ bề mặt của sạc không dây tiện lợi, vừa không vướng víu lại vừa không gây hại ảnh hưởng đến pin của điện thoại.

Sạc không dây trên iPhone có thể tốt nhưng do quá trình sinh nhiệt trong quá trình sạc, Apple chỉ cho phép sạc tối đa 7,5W là đủ. Với mức độ sạc này, việc sạc sẽ tránh mức quá nhiệt. Nhưng nếu sử dụng thiết bị di động trong khi sạc, thiết bị có xu hướng nóng lên nhiều hơn.

Tuy nhiên, người dùng cũng có thể nên sạc không dây ở mức 5W để tránh pin bị suy giảm chất lượng. Đây là mức sạc tốt hơn nhiều so với sạc nhanh có dây 18W trên các mẫu mới nhất.

Sạc không dây không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chu kỳ sạc pin so với sạc có dây thông thường, vì thực chất chu kỳ sạc không liên quan đến hình thức sạc mà chỉ liên quan đến tần suất sạc. Nếu bạn có thói quen sạc pin nhiều lần trong 1 ngày, bạn sẽ nhận về hậu quả là chu kỳ sạc pin còn lại bị giảm đáng kể, bất kể bạn sử dụng công nghệ sạc nào.

Bạn có thể thực hiện đơn giản các cách sau đây để tăng tuổi thọ cho pin iphone:

– Giữ pin điện thoại của bạn từ 20% đến 80%.

– Đừng để pin giảm xuống mức 0% thường xuyên.

– Cố gắng giảm thiểu việc điện thoại thông minh của bạn tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt.

– Đầu tư vào miếng sạc, cáp và cục sạc chất lượng tốt.

– Cố gắng giảm thiểu việc sử dụng sạc nhanh.

Nói tóm lại, sạc không dây là một cách thức làm việc tiện dụng cho người tiêu dùng và vô cùng thoải mái. Nếu sử dụng sạc không dây để tạo ra ít nhiệt và tránh hỏng pin theo thời gian, người dùng nên sạc ở mức thấp. Dĩ nhiên, việc sạc không dây hay có dây là tùy theo ý thích của nhiều người nhưng sẽ không làm hỏng pin.