Củ sạc quick charge 3.0 phù hợp cho dòng máy nào

Củ sạc quick charge 3.0 sử dụng cho những dòng máy nào?

Một trong những vấn đề người dùng công nghệ quan tâm nhất hiện nay khi mua củ sạc cho chiếc smartphone của mình chính là khả năng sạc nhanh. Có nhiều công nghệ sạc tích hợp trong củ sạc, trong đó không thể không nhắc tới công nghệ sạc nhanh quick charge 3.0 được sử dụng rất rộng rãi. Vậy củ sạc quick charge 3.0 là gì, những ưu, nhược điểm của nó và có thể sử dụng cho dòng máy nào, iCybernet sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Củ sạc Quick Charge là gì?

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh được phát triển bởi Qualcomm – hãng công nghệ nổi tiếng với dòng chip điện thoại Snapdragon. Công nghệ sạc nhanh này mang đến tốc độ sạc gấp nhiều lần so với sạc thông thường, đảm bảo ổn định và an toàn cho thiết bị trong quá trình sạc. Quick Charge được sử dụng rộng rãi trên nhiều dòng smartphone nổi tiếng như Samsung, Sony, ASUS, HTC,…

Củ sạc quick charge là gì
Của sạc Quick Charge cho tốc độ sạc nhanh gập nhiều lần

Củ sạc Quick Charge là củ sạc được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, sử dụng phương pháp tăng cường độ dòng điện và hiệu điện thế. Nếu như củ sạc thông thường có công suất là 5W thì củ sạc Quick Charge có công suất gấp 2, 3 lần thậm chí gấp gần 4 lần tới 18W. Công nghệ sạc nhanh này gồm các giai đoạn cải tiến sau:
Quick Charge 1.0: Đây là bước phát triển đầu tiên của Qualcomm, củ sạc Quick Charge sử dụng công nghệ này hỗ trợ dòng điện tới 2A-5W cho công suất tối đa 10W với khả năng sạc nhanh an toàn, ổn định.
– Quick Charge 2.0: giai đoạn này củ sạc Quick Charge cho khả năng sạc với cường độ dòng điện lên tới 3A, điện áp định mức lên đến 9V hoặc 12W.
– Quick Charge 3.0: Đây là bước tiến mới của Qualcomm, nhiều người dùng đánh giá công nghệ mới này tốt hơn 38% so với Quick Charge 2, nhiều ưu điểm, hạn chế tối đa điện năng tiêu thụ.

Xem thêm: Dùng sạc dự phòng có bị chai pin điện thoại không?

2. Củ sạc Quick Charge 3.0 là gì?

Quick Charge 3.0 là công nghệ sạc nhanh thế hệ thứ 3 của Qualcomm, phát triển sau 2 phiên bản Quick Charge 1.0 và 2.0. Công nghệ này được cải tiến hơn và mang nhiều ưu điểm, sử dụng củ sạc Quick Charge 3.0 không những rút ngắn thời gian sạc đi nhiều lần mà còn đảm bảo an toàn cho thiết bị sạc, không xảy ra tình trạng nóng củ sạc. Quick Charge 3.0 được tích hợp nhiều trên các dòng smartphone đời mới hiện nay như Snapdragon 430, Snapdragon 617, 618, 620 và 820.

Ưu điểm của củ sạc Quick Charge 3.0:
– Củ sạc Quick Charge 3.0 giúp sạc nhanh gấp 4 lần so với củ sạc thông thường, nhanh gấp 38% củ sạc Quick Charge 2.0 và gấp 2 lần phiên bản 1.0.
– Được trang bị công nghệ INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage) cho khả năng cung cấp dòng điện có điện áp từ 3.2V tới 20V. Điều này đồng nghĩa với củ sạc này có thể cung cấp dòng điện phù hợp cho nhiều thiết bị khác nhau không giống như nhiều củ sạc chỉ cố định ở các điện áp 5V/9Y hay 12V làm hao phí điện năng.
– Bên cạnh đó, củ sạc có các cổng kết nối rất thông dụng như USB, micro-USB, USB-Type C

Ư điểm củ sạc quick charge 3.0
Củ sạc Quick Charge 3.0 sở hữu nhiều ưu điểm

3. Củ sạc Quick Charge 3.0 tương thích với dòng máy nào?

Với nhiều ưu điểm mà Quick Charge 3.0 sở hữu, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng công nghệ này cho chính thiết bị của mình nhưng phải đảm bảo đủ 2 điều kiện:
– Thiết bị sử dụng được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0
– Củ sạc phải là loại hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0
Đương nhiên với những dòng máy hỗ trợ công nghệ Quick Charge thế hệ 1.0 và 2.0 khi vẫn có thể sử dụng củ sạc này được nhưng tốc độ sạc sẽ không được như mong muốn.

Dưới đây là những dòng máy sử dụng công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0, bạn có thể tra xem điện thoại của mình có thể dùng củ sạc Quick Charge 3.0 không nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về củ sạc Quick Charge 3.0. Để sở hữu sản phẩm củ sạc Quick Charge chính hãng chất lượng cao, bạn có thể tham khảo tại website iCybernet – Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện, đồ chơi công nghệ chính hãng 100%. Khi mua hàng tại iCybernet, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành tuyệt vời (bảo hành sản phẩm 1 năm, 1 đổi 1 trong 30 ngày và bao xài 7 ngày) cùng nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nên hoàn toàn có thể an tâm, tin tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.