Đăng bởi Để lại phản hồi

CÓ ĐÚNG KHÔNG VIỆC IPHONE 15 ĐƯỢC NÂNG CẤP VỚI USB-C?

Cho đến hiện tại Apple chưa công bố bất kỳ thông tin nào về sản phẩm iPhone mới và cũng không có thông tin chính thức về việc iPhone sẽ nâng cấp với cổng USB-C.

Tuy nhiên, có một vài tin đồn cho rằng trong tương lai sẽ chỉ có iPhone 15 Pro mới được nâng cấp tốc độ với USB-C.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các mẫu iPhone 15 Pro phù hợp với một bản nâng cấp lớn về tốc độ truyền có dây khi chuyển sang USB-C. Thật không may, nhà phân tích không tin rằng sự nâng cấp đó sẽ đến với những chiếc iPhone 2023 bản thường. Ông dự đoán rằng 15 và 15 Plus cũng sẽ hoán đổi cổng USB-C, nhưng giống như iPad thế hệ thứ 10 năm 2022, chúng sẽ bị mắc kẹt với cùng tốc độ USB 2.0 mà chúng có với Lighting.

Theo nguồn tin đến từ một người dùng tự nhận là chuyên gia mạch tích hợp với 25 năm kinh nghiệm làm việc trên bộ xử lý Pentium của Intel, Apple có thể đã phát triển phiên bản USB-C của riêng mình cho dòng ‌iPhone 15‌.

Giao diện mạch tích hợp (IC) là chip bán dẫn được sử dụng để quản lý việc chia sẻ thông tin giữa các thiết bị. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2012, các cổng và đầu nối Lightning của bên thứ nhất và được MFi chứng nhận có chứa một vi mạch nhỏ xác nhận tính xác thực của các bộ phận liên quan đến kết nối.

Một số ý kiến cho rằng, Apple có thể sử dụng tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn này như một cách khác để nới rộng sự khác biệt giữa iPhone bản tiêu chuẩn với iPhone bản cao cấp.

Tuy nhiên, cả Apple và người dùng sẽ phải chịu một số khoản chi phí nhất định cho những thay đổi này. Người tiêu dùng sẽ phải trả chi phí lớn hơn khi trước đó đã đầu tư vào dây cáp, bộ sạc và các phụ kiện mà sắp tới sẽ trở nên lỗi thời. Khi iPhone trang bị cổng USB-C được tung ra thị trường thì điều đó đồng nghĩa tất cả các cáp Lightning mà bạn đã tích lũy trong nhiều năm qua đột nhiên trở nên vô dụng.

Dù có mặt ngay trên iPhone 15 hay trong tương lai xa hơn thì sự xuất hiện của USB-C trên iPhone vẫn sẽ là dấu mốc kết thúc một kỷ nguyên kết nối cũ, và mở ra một kỷ nguyên kết nối mới. Bạn nghĩ sao về bước đi này của Apple?