Đăng bởi Để lại phản hồi

CHATGPT CÓ GÌ MÀ LẠI SỐT DẦN DẦN NHƯ VẬY?

Chat GPT (Generative Pretrained Transformer) là một mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ được huấn luyện bởi OpenAI. Nó được huấn luyện trên một lượng lớn dữ liệu văn bản và có khả năng tự động học và gần gũi với ngôn ngữ con người.

Điều khiến Chat GPT nhanh chóng “tạo trend” là bởi nó được đánh giá cực kì thông minh. Bởi ngoài việc thực hiện các cuộc trò chuyện với con người dưới dạng hỏi đáp thông thường thì Chat GPT tỏ ra vượt trội so với nhiều chatbot từng xuất hiện trước đây.

Bên cạnh đó, Chat AI GPT còn có khả năng tự học hỏi, nghĩa nếu người dùng phản hồi rằng nội dung Chat GPT trả lời là sai thì nó tự sửa chữa ngay lỗ hổng này để đưa ra câu trả lời đúng cho các lần giao tiếp sau đó. 

Cho tới hiện tại, Chat GPT vẫn đang là công cụ miễn phí đối với người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn còn ngoại trừ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mặc dù người dùng Việt bị chặn đăng ký tài khoản Chat GPT nhưng điều đó cũng không thể cản được “cơn sốt” này với cộng đồng người dùng công nghệ trong nước.

Trên thực tế, Chat GPT gây tò mò đến mức, nhiều người Việt sẵn sàng chi ra khoảng 20.000 – 50.000 đồng là có thể sở hữu một tài khoản Chat GPT tạo sẵn để từ đó có thể tìm hiểu chatbot này, thay vì phải ngồi đăng ký với nhiều bước khó hiểu gây khó khăn.

Ưu điểm của Chat GPT bao gồm:

  • Có khả năng xử lý văn bản rộng lớn và tự nhiên, giúp cho việc tương tác với người dùng trở nên dễ dàng hơn.
  • Cấu trúc mô hình phức tạp và mạnh mẽ có thể học được các mẫu và thông tin từ lượng dữ liệu lớn.
  • Có thể tùy chỉnh và tùy biến để phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, Chat GPT cũng có một số nhược điểm, bao gồm:

  • Bởi vì hạn chế về ngôn ngữ nên Chat GPT không xử lý được các yêu cầu phức tạp hoặc nhiều sắc thái.
  • Về phần câu trả lời phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng câu hỏi đầu vào. Vì thế với những câu hỏi chung chung không có chủ đích sẽ không được diễn đạt một cách rõ ràng.
  • Chat GPT có nội dung câu trả lời không phải lúc nào cũng đúng và có thể sai lệch thông tin.
  • Sử dụng Chat GPT có nguy cơ bị đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Qua bài viết trên bạn đã nắm được Chat GPT là gì rồi phải không. Mặc dù không thể phủ với khả năng xử lý thông minh và tính hiệu quả vô cùng cao của Chat GPT. Nhưng nó cũng ẩn chứa những nguy hiểm mà người dùng không thể lường trước được. Vậy nên, hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định sử dụng Chat GPT nhé!