fbpx
7 nguyên nhân sạc dự phòng sạc mãi không đầy

7 nguyên nhân sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin

Trong trường hợp không may, người dùng có thể gặp phải tình trạng sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin mà không biết nguyên nhân từ đâu. Bài viết này iCybernet sẽ đưa ra 7 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục, bạn có thể tham khảo nhé!

1. Thời gian sạc đầy sạc dự phòng là bao lâu?

Tùy thuộc vào từng loại sạc dự phòng và dung lượng pin của sản phẩm mà thời gian sạc đầy sẽ khác nhau. Thông thường, trên mỗi sản phẩm đều đã có chi tiết các thông số kỹ thuật để người dùng có thể tính toán chính xác thời gian sạc đầy pin cho sạc dự phòng của mình. Ngoài ra, thời gian để sạc đầy sạc dự phòng còn phụ thuộc vào cường độ dòng điện cung cấp.

Thời gian sạc đầy pin của một số sạc dự phòng thông dụng như sau:
*Pin sạc dự phòng 10000mAh: Thời gian sạc đầy 5 – 6 giờ (dùng Adapter 2A), 10 – 11 giờ (dùng Adapter 1A).
*Pin sạc dự phòng 15000mAh: Thời gian sạc đầy 8 – 9 giờ (dùng Adapter 2A), 15 – 16 giờ (dùng Adapter 1A).
*Pin sạc dự phòng 20000mAh: Thời gian sạc đầy 12 – 14 giờ (dùng Adapter 2A), 19 – 20 giờ (dùng Adapter 1A).

thời gian sạc đầy sạc dự phòng trong bao lâu
Thời gian sạc đầy sạc dự phòng trong bao lâu?

Bạn có thể tính thời gian sạc đầy pin dự phòng rất dễ dàng bằng công thức:
Thời gian sạc = Dung lượng pin/Dòng điện sạc vào

Xem thêm: Pin sạc dự phòng không vào điện, hãy làm 4 điều sau

2. 7 nguyên nhân sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin

2.1 Sạc dự phòng sạc mãi không đầy do pin bị chai

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khi thấy hiện tượng pin dự phòng sạc mãi không đầy. Trung bình một chiếc sạc dự phòng có thể sạc tới 3000 lần nên nếu bạn đã sử dụng được trong thời gian dài thì có lẽ nguyên nhân chính là do chai pin. Để sạc dự phòng hoạt động như bình thường người dùng chỉ có thể thay pin khác hoặc phải mua sạc dự phòng mới.

sạc dự phòng sạc mãi không đầy do pin bị chai
Nguyên nhân do dùng lâu bin quá tuổi thọ hoặc bị chai/phồng pin

2.2 Sạc dự phòng kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sạc dự phòng được bán trôi nổi với nhiều mức giá khác nhau không có nhãn hiệu cụ thể nào nên rất nhiều người dùng có thể mua phải sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Với mức giá rất rẻ khoảng từ 100.000đ bạn có thể sở hữu được pin dự phòng dung lượng tới 10.000mAh nhưng khi sử dụng rất dễ gặp phải hiện tượng sạc mãi không đầy pin.

Để tránh được tính trạng này, bạn hãy chọn lựa những cửa hàng phân phối đồ công nghệ chính hãng đến từ các thương hiệu như Remax, Xiaomi, Anker,… có mức giá phải chăng và chất lượng rất tốt.

nên chọn mua sạc dự phòng chính hãng tránh hiện tượng sạc dự phòng sạc mãi không đầy
Nên chọn mua sạc dự phòng có thương hiệu rõ ràng, chính hãng, uy tín

2.3 Cổng sạc của sạc dự phòng bị hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến khác là cổng input bị hỏng hoặc dây cáp không phù hợp nên không vào điện. Vì vậy, khi sạc pin chúng ta nên kiểm tra kĩ cổng sạc dự phòng dùng cáp phù hợp hoặc có thể khéo léo cố định cổng sạc tráng bị lung lay rời kết nối.

sạc dự phòng sạc mãi không đày do cổng sạc bị hỏng
Nguyên nhân do cổng sạc bị hỏng nên thiết bị không vào điện

2.4 Sạc dự phòng sạc mãi không đầy do bo mạch bị hỏng

Trong quá trình sử dụng người dùng khó tránh khỏi làm rơi hoặc va chạm mạnh sạc dự phòng với các vật dụng khác, điều này dẫn tới làm đứt bo mạch chủ gây ra hiện tượng sạc mãi không đầy. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất chính là đem pin dự phòng tới chỗ đã mua để được bảo hành và sửa chữa.

va đập mạnh khiến bo mạch bị đứt
Va đập mạnh làm bo mạch bị đứt khiến sạc dự phòng không vào điện

2.5 Sạc dự phòng sạc mãi không đầy do thói quen vừa dùng vừa sạc

Vừa sử dụng sạc dự phòng vừa sạc pin là thói quen xấu của nhiều người dùng hiện nay. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc tuổi thọ của pin dự phòng giảm đáng kể và dẫn đến hiện tượng sạc mãi không đầy. Khi vừa sử dụng pin dự phòng vừa sạc làm nhiệt độ của pin tăng lên đột ngột trong thời gian dài, lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chai pin. Nếu bạn đang có thói quen xấu này hãy bỏ ngay nhé!

thói quen xấu vừa dùng vừa sạc làm chai, phồng pin
Thói quen vừa dùng vừa sạc là một trong những nguyên nhân dễ mắc phải nhất

2.6 Củ cáp sạc pin bị hỏng

Một yếu tố khách quan dẫn đến hiện tượng này là do củ hoặc cáp sạc bị hỏng không dẫn được điện từ nguyên vào pin dự phòng. Bạn có thể thử sử dụng củ/cáp sạc với các thiết bị khác, nếu không hoạt động bình thường thì chỉ cần đổi củ/cáp sạc sạc cho pin dự phòng là được. Trường hợp củ/cáp sạc hoạt động tốt thì đây không phải nguyên nhân dẫn đến sạc sạc dự phòng không đầy pin.

sạc dự phòng sạc mãi không đay do củ cáp sạc bị hỏng
Kiểm tra củ cáp sạc xem có bị hỏng không

2.7 Sử dụng nguồn cắm sạc không phù hợp

Nguyên nhân cuối cùng mà người dùng thường gặp phải là sử dụng nguồn sạc không phù hợp với sản phẩm. Nguồn điện đầu vào của sạc dự phòng thông thường là 5V-2A nên khi sử dụng củ sạc phải có thông số tương thích, nếu thấp hơn cũng sẽ làm mất nhiều thời gian sạc.

nguyên nhân do sử dụng nguồn không phù hợp
Nguồn điện đầu vào phù hợp là 5V-2A

Trên đây là 7 nguyên nhân thường gặp nhất khi sạc dự phòng sạc mãi không đầy pin. Nếu không nằm trong 7 nguyên nhân trên, tốt nhất bạn nên mang sản phẩm tới trung tâm bảo hành để sửa chữa để sử dụng được như bình thường.

Mời bạn tham khảo một số mẫu sạc dự phòng chính hãng Remax với dung lượng từ 5000mAh đến 50000mAh, bảo hành 1 năm, 1 đổi 1 trong tháng đầu, bao xài 7 ngày trả hàng tại iCybernet. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc bấm đặt hàng để được sở hữu sản phẩm nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.