fbpx
7 luu y khi chọn sạc dự phòng phòng cho iPhone

7 lưu ý khi chọn sạc dự phòng iPhone?

Mỗi dòng smartphone có những thông số kỹ thuật khác nhau về tốc độ sạc, dung lượng pin. Do đó, khi lựa chọn sạc dự phòng cho smartphone hay cụ thể là sạc dự phòng iPhone bạn cần lưu ý 7 điều quan trọng sau đây. Hãy cùng iCybernet tìm hiểu chi tiết trong bài viết này bạn nhé.

Mỗi dòng smartphone có những thông số kỹ thuật khác nhau về tốc độ sạc, dung lượng pin. Do đó, khi lựa chọn sạc dự phòng cho smartphone hay cụ thể là sạc dự phòng iPhone bạn cần lưu ý 7 điều quan trọng sau đây. Hãy cùng iCybernet tìm hiểu chi tiết trong bài viết này bạn nhé.

Dung lượng sạc dự phòng iPhone đáp ứng nhu cầu

Sạc dự phòng thường có dung lượng trong khoảng 5.000mAh đến 50.000mAh. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn pin sạc có dung lượng phù hợp.

Dung lượng pin sạc dự phòng iPhone đáp ứng nhu cầu sử dụng

Trên thực tế, sạc dự phòng sẽ không đạt 100% hiệu suất giống như nhà sản xuất công bố mà còn bị hao hụt đi bởi nhiều yếu tố như cách sử dụng của người dùng, cáp sạc đi kèm,… Thông thường, sạc dự phòng chỉ đạt khoảng 60% hiệu suất sử dụng. Và người dùng có thể chủ động tính số lần sạc đầy thiết bị thông qua công thức tính như sau: Dung lượng pin dự phòng x Hiệu suất sạc: (Dung lượng thiết bị x Số thiết bị) = Số lần.

Bạn có thể tính toán lựa chọn dung lượng sạc dự phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ: bạn đang sở hữu iPhone 13 pro max với dung lượng pin 4300mAh, lựa chọn pin sạc dự phòng 15.000mAh thì số lần sạc đầy iPhone sẽ là (15000*0,6)/4300 = 2.09 lần.

Cổng sạc và số cổng sạc dự phòng iPhone

Khi công nghệ ngày càng phát triển, số lượng sản phẩm công nghệ mà một người sở hữu có thể từ 2 đến nhiều hơn. Do đó, sạc dự phòng cũng được thiết kế với số cổng đầu ra nhiều hơn để đem đến sự thuận tiện khi sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng 2 thiết bị cùng lúc thì hãy lựa chọn sạc dự có từ 2 cổng đầu ra tương thích với thiết bị bạn sử dụng.

Loại cổng sạc đầu ra trên pin sạc dự phòng iPhone

Loại cổng sạc đầu ra của sạc dự phòng iPhone

Đối với mỗi dòng iPhone, loại cổng sạc đầu ra có thể sẽ tương thích khác nhau. Từ iPhone 8 trở lên, người dùng có thể lựa chọn sạc dự phòng tích hợp các cổng sạc nhanh công suất từ 15W với chuẩn sạc Power Delivery với cổng đầu ra USB-C (type-c). Còn với những dòng iPhone từ 8 trở xuống (không tích hợp sạc nhanh), bạn có thể thoải mái lựa chọn loại cổng sạc ra tuỳ ý.

Xem thêm: 5 mẫu sạc dự phòng 10000mAh đáng mua nhất tại iCybernet

Lựa chọn công suất của sạc dự phòng iPhone

Yếu tố thứ 4 bạn cần quan tâm khi lựa chọn sạc dự phòng cho iPhone của mình chính là công suất sạc. Như iCybernet đã nhắc tới ở trên, các dòng iPhone 8 trở lên có tích hợp sạc nhanh từ 15W, do đó, bạn nên lựa chọn các mẫu sạc dự phòng có hỗ trợ sạc nhanh với chuẩn sạc PD và công suất 18W trở lên tuỳ thuộc nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những mẫu sạc dự phòng công suất lớn hơn với nhiều cổng sạc để đáp ứng việc sử dụng chung được cho những thiết bị có công suất đầu vào lớn hơn như laptop, tablet,..

Lựa chọn sạc dự phòng iPhone có công suất sạc phù hợp

Theo kinh nghiệm từ iCybernet, để tránh mua công suất sạc dự phòng thấp hơn so với iPhone hay những dòng smartphone khác bạn nên tìm hiểu kỹ dòng smartphone của mình hỗ trợ sạc nhanh tối đa bao nhiêu w. Sau đó, lựa chọn sạc dự phòng với công suất sạc nhanh tối thiểu bằng công suất sạc tối đa của smartphone để tránh trường hợp quá tải, quá dòng khi sử dụng.

Lõi pin sạc dự phòng iPhone

Hiện nay trên thị trường có 3 loại lõi pin thường được các nhà sản xuất trang bị cho những dòng sạc dự phòng của hãng: polymer lithium; Lithium-ion; Pin cell. Với mỗi loại lõi pin sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Thông thường, nhà sản xuất lựa chọn lõi pin polymer lithium hoặc lithium-ion vì độ an toàn và hiệu suất ổn định vượt trội hơn so với pin cell. Tuy nhiên, lõi pin polymer lithium có độ bền cao hơn và hiệu suất ổn định vượt trội hơn hẳn so với lithium-ion, do đó, cũng được người dùng ưu tiên lựa chọn hơn.

Tính năng khác trên sạc dự phòng iPhone

Ngày nay, sạc dự phòng không chỉ đảm nhận vai trò dự trữ năng lượng cho thiết bị công nghệ nữa mà còn đảm nhiệm nhiều khả năng thông minh khác. Các nhà sản xuất đã tìm cách tích hợp thêm những tính năng như: củ sạc, cáp sạc, giá đỡ điện thoại, đèn pin, màn hình led đếm thời lượng,… trên pin sạc dự phòng.

Quan tâm đến tính năng khác trên sạc dự phòng iPhone

Các hãng lớn như Remax, Anker, WK Design,… cũng thường xuyên tung ra những mẫu sạc dự phòng tích hợp thông minh như vậy. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn cho mình một mẫu pin sạc với những tính năng phù hợp, tiện lợi khi sử dụng.

Thương hiệu sạc dự phòng iPhone uy tín & an toàn

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn lựa chọn sạc dự phòng chính là những tính năng an toàn và chứng nhận an toàn được nhà sản xuất đăng ký. Thông thường, các hãng lớn như Remax, Anker, WK Design,… sẽ trang bị cho sản phẩm của mình khả năng: chống quá nhiệt, quá dòng, quá tải,… đạt chuẩn an toàn và người dùng có thể an tâm sử dụng.

Khi lựa chọn các mẫu sạc dự phòng hãy xem xét các thông số in trên bao bì, chuẩn sạc nhanh và các chuẩn an toàn khác để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tính mạng cũng như độ bền của thiết bị khi sạc. Không nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc trôi nổi, không rõ xuất xứ và mập mờ về thông số sản phẩm.

iCybernet đại diện độc quyền Remax Hồng Kông tại Việt Nam

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một mẫu pin sạc dự phòng iPhone chất lượng và phù hợp với nhu cầu. Mời bạn xem thêm một số mẫu sạc dự phòng Remax tại iCybernet. Các mẫu sạc dự phòng này đều đạt chuẩn 3C về độ an toàn và sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Đồng thời, iCybernet bảo hành 1 năm sản phẩm, 1 đổi 1 trong tháng đầu và bao xài 7 ngày cho bạn an tâm sử dụng.

Doan Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.