fbpx

6 sai lầm khi sạc pin điện thoại càng sạc càng dễ hỏng mà bạn đang mắc phải mỗi ngày

Những thói quen khi sạc pin hằng ngày của bạn tưởng như vô hại nhưng lại vô tình đang khiến pin điện thoại giảm tuổi thọ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tránh được sai lầm khi sạc pin điện thoại nhé!

1. Sạc pin qua đêm

Một sai lầm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải chính là thói quen sạc pin qua đêm. Với suy nghĩ “tranh thủ” thời gian sạc pin sau một đêm để ngày hôm sau điện thoại đầy pin đủ sử dụng bạn đã vô tình lãng phí điện và khiến pin điện thoại nhanh chai hơn, thậm chí có thể gây ra cháy nổ.

Sai lam khi sac pin dien thoai khong nen sac qua dem

2. Vừa sạc vừa sử dụng

Không chỉ riêng ai hết, thói quen vừa sạc vừa dùng quá quen thuộc với chúng ta, đôi khi bạn đã biết đến tác hại của nó nhưng vẫn “nhắm mắt cho qua”. Chưa nói đến hành động này ảnh hưởng xấu tới độ bền điện thoại của bạn mà đã có quá nhiều tin tức về việc vừa sạc vừa dùng điện thoại gây cháy nổ điện thoại vô cùng nguy hiểm nữa. Nếu bạn còn đang vừa sạc vừa sử dụng thì hãy dừng ngay lại việc đó nhé!

Sai lam khi sac pin vua sac vua su dung

3. Sạc pin đầy 100%

Nghe thật lạ, sạc pin thì phải đầy 100% sao lại là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của điện thoại được đúng không. Theo nghiên cứu của chuyên gia về công nghệ, bạn chỉ nên sạc đầy 100% pin 1 lần/tháng, còn hãy chỉ giữ mức pin đầy ở 98%, như vậy sẽ giúp giữ chu kỳ pin được dài hơn, kéo dài tuổi thọ của pin.

Sai lam khi sac pin sac day pin 100%

4. Nên sạc điện thoại khi pin còn từ 5% đến 20%

Sẽ rất có ít người sạc pin trong đúng khoảng từ 5% đến 20%, bạn sẽ thường sạc điện thoại khi pin rất cạn hoặc có một số bạn lại rất chăm sạc pin. Điều này đều ảnh hưởng tới chu kỳ của pin do mỗi pin đều có 1 chu kì riêng nên nếu bạn sạc thường xuyên có thói quen sạc như vậy sẽ ảnh hướng tới độ bền của pin, pin điện thoại sẽ nhanh chóng bị chai.

Sai lam khi sac pin khong nen sac khi qua can pin

5. Sạc pin từ laptop

Nếu không “tranh thủ” sạc pin qua đêm thì chúng ta lại “tranh thủ” sạc pin điện thoại ngay tại chính chiếc laptop của mình và nghĩ rằng vừa làm việc vừa sạc được điện thoại, một công đôi việc quá tiện phải không. Việc này không những sạc mất nhiều thời gian hơn mà còn ảnh hưởng tới cả pin điện thoại và máy tính của bạn đó, tốt hơn hết hãy sử dụng củ sạc chuyên dụng để sạc pin điện thoại nhanh nhất và tốt cho pin nhất.

Sai lam khi sac pin khong nen sac bang laptop

Xem thêm: 5 nguyên nhân củ sạc iPhone bị nóng khi sạc

6. Sử dụng sạc điện thoại giá rẻ

Mỗi điện thoại đều có bộ sạc tương thích riêng, không nên thay thế bằng những chiếc sạc giá quá rẻ bán tràn lan trên vỉa hè. Tuy nhiên nếu bạn làm mất hoặc hỏng bộ sạc riêng đó, hãy sử dụng những chiếc củ, cáp sạc có thương hiệu tên tuổi để an toàn nhất cho điện thoại của mình. 

Sai lam khi sac pin khong nen su dung sac gia re

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp các phụ kiện điện thoại với nhiều loại khác nhau bạn có thể dễ dàng lựa chọn. iCybernet là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện, đồ chơi công nghệ chính hãng 100% và có chế độ bảo hành tuyệt vời cho khách hàng nên bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại đây.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 6 sai lầm tới 99% chúng ta dễ mắc phải. Hãy biết cách sử dụng và bảo vệ pin của bạn để tăng tuổi thọ pin cũng như điện thoại của bạn nhé!

icybernet

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.