5 tiêu chí bạn cần biết khi chọn củ sạc iPhone chất lượng

5 tiêu chí lựa chọn củ sạc iPhone chất lượng có thể bạn chưa biết

Với việc loại bỏ củ sạc trên các dòng iPhone đời mới, người dùng sẽ phải tận dụng củ sạc cũ hoặc sắm thêm củ sạc. Vậy lựa chọn thế nào để có được một mẫu củ sạc iPhone chất lượng, phù hợp? Tất cả những gì bạn cần biết sẽ nằm trong bài viết này.

1. Xác định nhu cầu sử dụng củ sạc iPhone

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại củ sạc tương thích cho iPhone với chủng loại, kích thước, chuẩn sạc khác nhau. Do đó, người dùng cần xác định dòng máy đang sử dụng và nhu cầu của bản thân khi lựa chọn củ sạc: sạc tốc độ tiêu chuẩn hay sạc nhanh, củ sạc nhỏ gọn hay kích thước thông thường, củ sạc có thể dùng riêng cho iPhone hay có thể kết hợp dùng được cho những thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple như iPad, Macbook,…

Khi đã xác định được nhu cầu sử dụng củ sạc của mình, hãy bắt đầu lựa chọn theo 5 tiêu chí sau đây.

5 tiêu chí lựa chọn củ sạc iPhone có thể bạn chưa biết
5 tiêu chí lựa chọn củ sạc iPhone có thể bạn chưa biết

5 tiêu chí lựa chọn củ sạc iPhone chất lượng, phù hợp

Trên thực tế, các dòng máy iPhone các đời khác nhau được trang bị công nghệ sạc khác. Cụ thể, công nghệ sạc nhanh được trang bị cho những mẫu iPhone từ năm 2017 đến hiện nay và mỗi dòng iPhone lại hỗ trợ sạc nhanh với tốc độ sạc khác. Đối với các dòng máy tích hợp công nghệ sạc nhanh từ iPhone 8 đến iPhone 13 pro max, bạn hãy đọc kỹ 5 điều dưới đây, còn với những dòng máy từ iPhone 7 trở về trước, bạn có thể bỏ qua tiêu chí 1 và 2.

2.1 Chuẩn sạc nhanh

Từ iPhone 8 đến iPhone 13 pro max, chuẩn sạc nhanh tương thích với các thiết bị này là USB Power Delivery (PD). Chuẩn sạc này được tích hợp với cổng sạc đầu ra type-c trên củ sạc. Do đó, khi lựa chọn củ sạc nhanh cho bất kỳ dòng iPhone nào, hãy chọn củ sạc có cổng đầu ra type-c với chuẩn sạc PD. Không nên lựa chọn các củ sạc USB có chuẩn sạc nhanh QC hoặc các loại của sạc với chuẩn sạc nhanh khác.

Sử dụng chuẩn sạc nhanh PD đối với củ sạc iPhone
iPhone nên sử dụng củ sạc iPhone chuẩn PD

2.2 Công suất sạc

Bạn không nên lầm tưởng rằng công suất sạc càng lớn thì tốc độ nạp pin của iPhone càng nhanh. Bởi lẽ, mỗi dòng iPhone sẽ được hỗ trợ sạc nhanh với một công suất tối đa nhất định. Bên cạnh đó, chi phí bỏ ra đầu tư củ sạc nhanh công suất cao là không nhỏ. Do đó, để tránh lãng phí bạn nên chọn củ sạc iPhone có công suất thích hợp.

Dưới đây là danh sách tốc độ sạc nhanh tối đa mà các dòng iPhone hỗ trợ sạc nhanh tương thích:
Đối với các dòng iPhone 8, iPhone 8 plus, iPhone X, XS, XS Max, iPhone 11, iPhone 11 pro max hỗ trợ sạc nhanh tối đa 18W. Bạn nên chọn củ sạc chuẩn PD có công suất 18W hoặc 20W.
Đối với các dòng iPhone 12/12 pro/12 pro max, iPhone 13/13 pro/13 pro max hỗ trợ sạc nhanh tối đa 20W. Bạn nên chọn củ sạc chuẩn PD có công suất 20W hoặc 22,5W hoặc 25W.

Lưu ý: khi lựa chọn củ sạc nhanh cho iPhone bạn cũng nên trang bị cáp sạc có công suất ít nhất bằng củ sạc nhanh đã lựa chọn để đảm bảo tốc độ sạc của củ sạc sẽ không bị giảm trong quá trình sạc.

Sử dụng cáp sạc nhanh kết hợp với củ sạc iPhone để đảm bảo tốc độ sạc
Hãy sử dụng cáp sạc chuẩn PD với củ sạc iPhone để đảm bảo công suất

2.3 Số cổng sạc

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị như ISO, Android, tablet, laptop và yêu thích sự tiện lợi, nhỏ gọn thì có thể lựa chọn những mẫu công suất lớn hơn có số lượng cổng sạc nhiều hơn. Những loại củ sạc này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa diện thích “mang vác” và cắt giảm chi phí cho việc mua quá nhiều củ sạc.

Lưu ý: khi lựa chọn củ sạc đa cổng, bạn nên lựa chọn các loại củ sạc có công suất bằng tổng công suất các thiết bị bạn sử dụng trong cùng một thời gian sạc. Tất nhiên bạn cũng có thể dùng củ sạc với công suất thấp hơn nhưng nó sẽ giảm thời gian sạc nhanh tối đa của các thiết bị khi sử dụng cùng một lúc.

Số cổng sạc trên củ sạc IPhone phù hợp với nhu cầu
Số cổng sạc trên củ sạc iPhone phù hợp với nhu cầu sử dụng

2.4 Kích thước

Tuỳ nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những mẫu củ sạc với kích thước khác nhau. Hiện nay, một số hãng đồ chơi công nghệ, phụ kiện điện thoại như Remax, Anker hay Baseus đã phát triển một số dòng củ sạc có công suất cao nhưng kích thước siêu nhỏ chuẩn GaN. Tuy nhiên, nhược điểm của những mẫu củ sạc iPhone này là có giá thành tương đối cao, người dùng cần đầu tư. Do đó, tuỳ vào túi tiền và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn củ sạc với kích thước thích hợp.

2.5 Thương hiệu uy tín

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất phụ kiện điện thoại, đồ chơi công nghệ khác nhau trên thị trường, do đó, chi phí để mua sắm và chủng loại củ sạc cũng rất đa dạng. Có những dòng củ sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ có mức giá chỉ khoảng “vài chục” nhưng có những dòng củ sạc cùng công suất nhưng có giá từ 200K trở lên.

Để tránh mua phải những hàng nhái, hàng trôi nổi gây mất an toàn trong quá trình sạc và làm hư hại smartphone yêu quý của mình, bạn hãy ưu tiên những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường như Remax Hồng Kông, Anker,… Những dòng củ sạc của những hãng lớn này sẽ được trang bị thêm những tính năng an toàn và thông minh, bảo vệ pin iPhone, bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

3. Một số mẫu củ sạc iPhone cao cấp từ Remax

Dưới đây là một số mẫu củ sạc iPhone chính hãng Remax Hồng Kông đang được phân phối tại iCybernet bạn có thể tham khảo. Những mẫu củ sạc này đều có mức giá hợp lý, bảo hành chính hãng 1 năm 1 đổi 1 trong tháng đầu và bao xài 7 ngày trả hàng không lý do từ iCybernet.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát khi lựa chọn củ sạc iPhone. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình mẫu củ sạc phù hợp cho thiết bị của mình.

Doan Thao

4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.