Đăng bởi Để lại phản hồi

4 LƯU Ý LỰA CHỌN SẠC DỰ PHÒNG CHO LAPTOP

4 lưu ý khi mua sạc dự phòng cho laptop

Sạc dự phòng cho laptop là sản phẩm rất hữu ích đối với những người thường xuyên di chuyển hoặc làm việc ở những nơi không có nguồn điện. Pin sạc dự phòng cho laptop giúp bạn tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi để làm việc. Khi chọn sạc dự phòng cho laptop, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để sạc dự phòng được sử dụng tốt nhất cũng như giúp gia tăng được tuổi thọ của sản phẩm.

1. Nên mua sạc dự phòng cho laptop chính hãng

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sạc dự phòng được bán trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc sản xuất, không đảm bảo được an toàn khi sử dụng cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của laptop sử dụng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lữa chọn những thương hiệu sản xuất có tên tuổi để đảm bảo chất lượng. 

Một số thương hiệu sản xuất sạc dự phòng cho laptop uy tín bạn có thể tham khảo như Remax, Anker, Aukey, Balkin,…

Sạc dự phòng cho laptop chính hãng

2. Lựa chọn sạc dự phòng cho laptop có dung lượng pin phù hợp

Có nhiều loại dung lượng pin sạc dự phòng hiện nay, mỗi loại sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau của bạn. Sạc dự phòng có dung lượng càng lớn sẽ càng sử dụng được lâu.

  • Dung lượng pin từ 5,000 – 10,000 mAh: Đây là loại pin sạc dự phòng có dung lượng nhỏ, thường đủ để sạc đầy một số loại smartphone hoặc tablet nhưng không đủ để sạc đầy một laptop.
  • Dung lượng pin từ 10,000 – 20,000 mAh: Loại pin này có thể sạc đầy một số loại smartphone hoặc tablet từ 2 đến 4 lần, hoặc sạc một laptop một lần.
  • Dung lượng pin từ 20,000 – 30,000 mAh: Loại pin này có thể sạc đầy một số loại smartphone hoặc tablet từ 4 đến 6 lần, hoặc sạc một laptop từ 1,5 đến 2 lần.
  • Dung lượng pin từ 30,000 – 50,000 mAh: Loại pin này có thể sạc đầy một số loại smartphone hoặc tablet từ 6 đến 10 lần, hoặc sạc một laptop từ 2 đến 3 lần.
  • Dung lượng pin trên 50,000 mAh: Loại pin này có dung lượng rất lớn và thường được sử dụng cho các thiết bị điện tử có nhu cầu sử dụng lớn như máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính để bàn,…

Tham khảo một số mẫu sạc dự phòng có dung lượng từ 10.000mAh đến 20.000mAh tại đây

chọn dung lượng pin phù hợp với sạc dự phòng cho laptop

Hãy lựa chọn một chiếc sạc dự phòng phù hợp với nhu cầu của mình nhé. 

Lưu ý một điều rằng, cổng ra của sạc dự phòng phải đảm bảo tương thức với cổng sạc của laptop.

3. Sạc dự phòng cho laptop nên được tích hợp chip thông minh

Chip thông minh giúp kiểm soát dòng điện đầu ra đầu vào giảm thiểu tối đa cháy nổ gây hư hại đến laptop, sạc dự phòng, nguy hiểm hơn là con người. Khi mua sạc dự phòng bạn nên đọc kĩ thông số và hỏi nhân viên để biết được rằng sản phẩm có được tích hợp chip thông minh hay không.

sạc dự phòng cho laptop tích hợp chip thông minh

4. Lựa chọn sạc dự phòng có công suất phù hợp

Công suất sạc của sạc dự phòng là một thông số quan trọng cần được quan tâm. Để sạc một laptop cần một công suất sạc tối thiểu là 30W, tuy nhiên nếu bạn muốn sạc nhanh hơn thì sạc dự phòng cần phải có công suất sạc lớn hơn. Dưới đây là một số công suất sạc dự phòng của laptop phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Công suất sạc từ 30W – 45W: Loại sạc dự phòng này có thể sạc laptop với công suất từ 30W đến 45W. Đây là công suất sạc tối thiểu mà bạn cần để sạc laptop một cách hiệu quả.
  • Công suất sạc từ 45W – 60W: Loại sạc dự phòng này có thể cung cấp công suất sạc từ 45W đến 60W, cho phép sạc nhanh hơn và cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị điện tử cao cấp.
  • Công suất sạc từ 60W trở lên: Loại sạc dự phòng này có thể cung cấp công suất sạc lớn hơn 60W, cho phép sạc nhanh và cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị điện tử cao cấp, như laptop gaming hay các thiết bị đòi hỏi năng lượng cao.

sạc dự phòng cho laptop có công suất tối thiểu 30W

Một lưu ý khác về sạc dự phòng chính là cổng ra. Sạc dự phòng phải tích hợp cổng ra phù hợp với cổng sạc pin của bạn nhé. Ngoài ra, sạc dự phòng tích hợp nhiều cổng còn giúp bạn sạc đồng thời được nhiều thiết bị cùng lúc vô cùng tiện lợi.

Hãy lựa chọn một chiếc sạc dự phòng cho laptop chính hãng phù hợp với nhu cầu và sử dụng chúng phục vụ thật tốt cho công việc của bạn nhé!