Đăng bởi Để lại phản hồi

3 CÔNG NGHỆ PIN TRÊN SẠC DỰ PHÒNG

Sạc dự phòng là phụ kiện rất cần thiết để lưu trữ điện năng mang theo bên mình, thuận tiện sạc nhanh cho điện thoại, máy tính bảng (thậm chí là laptop nếu sạc dự phòng có công suất > 60W) ở những nơi không có nguồn điện, ổ cắm điện để sạc pin. Để có thể sở hữu những sản phẩm sạc dự phòng chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình sạc thì bạn nên hiểu thêm về các loại pin trên sạc dự phòng.

Theo thống kê, 3 công nghệ lõi pin được các nhà sản xuất áp dụng nhiều trên các mẫu sạc dự phòng đó là: Lithium-polymer (Li-Po), Lithium-ion (Li-ion) và Cell. Mỗi loại lõi pin đều có ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên lõi Li-Po và Li-ion là được sử dụng phổ biến hơn cả.

Lõi pin Li-Po

Thời gian ra mắt: Pin Li-Po ra đời sau nhiều nghiên cứu trong suốt những năm 1980, được ứng dụng lần đầu tiên trong sản xuất thiết bị của Sony vào năm 1991. Sau đó, chúng nhanh chóng phát triển và được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Khái niệm: Pin Li-Po (hay Lithium Polymer) ra mắt và có nguyên lý hoạt động tương tự như pin Li-Ion là trao đổi ion Li giữa hai điện cực. Tuy nhiên, chất điện ở dạng polymer khô nhằm hạn chế việc cháy nổ và tăng sự an toàn cho sản phẩm. 

Pin có cấu tạo các lớp mỏng ghép lại với nhau nên dễ thay đổi hình dạng, kiểu dáng để tương thích với thiết bị và có trọng lượng nhẹ hơn.

Độ an toàn, tuổi thọ: Tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và sạc điện áp, nhiệt độ và cường độ điện trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn sẽ thấy pin có điện áp từ 5 đến 12V và công suất là 18W. Pin cũng có chi phí sản xuất giá cao hơn. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn nhận thấy những ưu điểm của công nghệ này nên đang dần được nghiên cứu để thay thế Li-Ion vì rất lâu chai pin và có thể sạc bất cứ khi nào. Tuổi thọ pin lên đến 1000 lần sạc.

Lưu ý khi sử dụng

 • Hạn chế để pin còn 0% và sạc qua đêm
 • Không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sử dụng đầu tiên nhưng cần sạc khi có báo động xuống dưới 15%
 • Không sử dụng pin khi đang sạc
 • Không nên sử dụng dòng điện có điện áp quá cao để sạc có thể dẫn đến hư hỏng cho pin

Lõi pin Li-Ion

Thời gian ra mắt: Công nghệ Pin Li-Ion (Lithium-Ion) ra mắt vào khoảng năm 1991 và là loại pin được sử dụng phổ biến trên hầu hết các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop và sạc dự phòng trong công nghiệp sản xuất xe điện, y tế, hàng không và quân đội.

Khái niệm: Có thể hiểu đơn giản, pin Li-Ion là loại pin tái sử dụng được nhiều lần, phổ biến với ưu điểm vượt trội là kích thước nhỏ gọn nhưng có độ năng lượng lớn, lưu trữ được năng lượng lâu và thân thiện với môi trường hơn hẳn những công nghệ cũ trước đây. 

Độ an toàn, tuổi thọ: Pin được bao bọc bằng 1 lớp vỏ kim loại kín để hạn chế việc cháy nổ do dung dịch điện ly. Nhiệt độ của pin cũng là vấn đề nhận được nhiều khuyến cáo khi sạc ở nhiệt độ từ 5 đến 45 độ C. Do đó, bạn nên sử dụng những dây sạc cùng hãng hoặc loại để hạn chế sự cố xảy ra. Tuổi thọ của mình còn tùy thuộc vào nhà sản xuất và các bạn sử dụng sau này.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên
 • Rút sạc khi đầy 100% không nên ngâm để tránh nóng điện thoại vì có thể làm pin nhanh hư.
 • Hạn chế việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin dự phòng
 • Khi sạc pin dự phòng thì bạn nên tháo ốp điện thoại và hạn chế việc tích thêm nhiệt khiến di động nóng hơn.
 • Cắm sạc dự phòng cho điện thoại khi mức pin báo dưới 15% không để xuống mức 0% mới bắt đầu sạc.

Cell pin

Thời gian ra mắt: Là công nghệ ra mắt sau này và được sử dụng phổ biến gần đây trong nhiều thiết bị di động quan trọng.

Khái niệm: Cell pin là tổ hợp của pin Li-Ion với một cell tương ứng 1 viên pin Li-ion/Li-Po. Ví dụ, pin có 6 cell nghĩa là pin có 6 viên Li-ion/Li-Po. Cell pin hoạt động dựa trên nguyên lý phân ra các chất điện phân. 

Độ an toàn, tuổi thọ: Tuổi thọ trung bình của các cell pin được dự đoán là khoảng 2 năm và tuổi cụ thể thì không thể xác định vì còn dựa vào nhiều yếu tố quan trọng khác như mạch pin, số cell pin và loại pin cũng nhưng cách sử dụng của từng người. 

Lưu ý khi sử dụng:

 • Sạc pin ngay khi mức pin có báo động đỏ và mức dung lượng dưới 15%
 • Không được để pin xuống còn 0% mới sạc và không cắm sạc qua đêm có thể làm hư pin
 • Không dùng dòng điện có điện áp quá cao, quá thấp và không ổn định.

Hiện nay, các sản phẩm của Remax Hồng Kông đang được phân phối chính hãng và độc quyền tại iCybernet – thế giới công nghệ thông minh với chính sách giá vô cùng hấp dẫn cùng hậu mãi hàng đầu thị trường: Bảo hành 1 năm, 1 đổi 1 trong tháng đầu, bao xài 7 ngày trả hàng không lý do. Đến với iCybernet bạn sẽ chọn được cho mình những mẫu sạc dự phòng sạc nhanh chất lượng phù hợp với nhu cầu. Xem toàn bộ sạc dự phòng tại iCybernet hoặc liên hệ hotline 087.803.6666 để được tư vấn nhanh nhất.